Yếu tố rủi ro và nguyên tắc an toàn khi xử lý thùng phuy

Thùng phuy hay thùng phi là vật dụng hình ống, dùng để chứa và chuyên chở chất lỏng với dung tích lớn. Thùng phuy thường được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp hóa chất. Việc vận chuyển hay xử lý thùng phuy ở bất kì kích thước nào đều có rủi ro đáng kể. Dưới đây là một số rủi ro và các nguyên tắc an toàn cần tuân thủ khi xử lí thùng phuy.

Các yếu tố rủi ro khi xử lý thùng phuy

Thùng phuy thường có dung tích 30 hoặc 55 galon (114 hoặc 208 lít), khối lượng từ 181kg đến 272 kg, tùy vào chất lỏng chứa bên trong nó. Việc vận chuyển, chiết rót hoặc xử lý thùng phuy bằng cách thủ công không chỉ đòi hỏi về mặt thể chất mà còn là một nhiệm vụ nguy hiểm đối với công nhân. Tuy nhiên, những rủi ro này có thể được quản lý thông qua sự kết hợp của các thiết bị và quy trình an toàn thích hợp. Việc xử lý an toàn các thùng phuy công nghiệp không chỉ đòi hỏi nhận thức mà còn cần giáo dục liên tục về những nguy cơ mà những người làm việc với thùng phuy công nghiệp phải đối mặt.

Một số rủi ro khi xử lí thùng phuy:

 • Thùng phi nặng mà không thể xử lý thủ công.
 • Khó xử lý bằng tay do kích thước và hình dạng 
 • Khó sử dụng xe nâng hoặc thiết bị nâng hạ thông thường
 • Bảo quản thùng phuy trong không gian nhỏ hẹp có thể hạn chế chuyển động của công nhân.
 • Bề mặt sàn trong kho không an toàn: trơn trượt hoặc không bằng phẳng, có thể gây ra tai nạn khi di chuyển thùng phi.
 • Các thùng phi sau khi chiết rót có khả năng thay đổi trọng lượng khi vận chuyển.
 • Các vật liệu độc hại bên trong có thể rò rỉ ra ngoài nếu không bịt kín đúng cách.
 • Xử lý thùng phi công nghiệp không đúng cách có thể gây ra một số hậu quả dài hạn và ngắn hạn, bao gồm tử vong, biến dạng, bỏng hóa chất, chấn thương cơ xương và các rối loạn liên quan đến căng thẳng quá sức.

Nguyên tắc an toàn khi xử lí thùng phi

 • Quản lý môi trường

Một không gian làm việc sạch sẽ là một không gian làm việc an toàn. Giữ cho khu vực làm việc không có bụi và lộn xộn. Đảm bảo không gian có đủ ánh sáng và lắp đặt các đường dốc hoặc các giải pháp hỗ trợ tiếp cận khác nếu cần thiết để đảm bảo an toàn cho nơi làm việc.

 • Quần áo bảo hộ

Găng tay, mũ đội đầu và giày dép phù hợp là những thứ cần thiết khi xử lý thùng phi công nghiệp. Đảm bảo rằng nhân viên  đều sử dụng quần áo bảo hộ thích hợp.

 • Ghi nhãn vật liệu nguy hiểm

Dán nhãn cảnh báo nguy hiểm trên các thùng phi để nâng cao chú ý của công nhân. Luôn đọc MSDS và thông tin sản phẩm bên trong phuy. Sử dụng các biện pháp ngăn chặn hoặc xử lý được khuyến nghị trong trường hợp có sự cố tràn hoặc tiếp xúc ngẫu nhiên.

dán nhãn thùng phuy
 
 • Sử dụng hiết bị phù hợp

Đảm bảo rằng công nhân được cung cấp và đào tạo về thiết bị cho phép họ xử lý thùng phuy công nghiệp một cách an toàn và hiệu quả.

Thiết bị xử lí thùng phuy công nghiệp

Một khía cạnh quan trọng của quản lý rủi ro là có thiết bị phù hợp cho công việc và biết cách sử dụng nó đúng cách. Logipex cung cấp một số sản phẩm được thiết kế để tăng mức độ an toàn tại chỗ khi xử lý thùng phi công nghiệp. Các thiết bị xử lý phuy chúng tôi đang cung cấp như: xe nâng thùng phuy; đế đẩy phuy,…Hy vọng rằng bạn thấy những mẹo an toàn xử lý thùng phi này hữu ích. Liên hệ trực tiếp với  chúng tôi để được trợ giúp chọn sản phẩm phù hợp với bạn.

Bài viết cùng chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *