Các loại thiết bị đóng đai phổ biến hiện nay

Thiết bị đóng đai, máy đóng đai là các thiết bị hỗ trợ công việc đóng đai hàng hóa bằng dây đai nhựa hoặc dây đai thép. Bài viết này chúng tôi xin tổng hợp và gửi đến bạn đọc các loại thiết bị đóng đai phổ biến hiện nay.

 

1. Thiết bị đóng đai thủ công

Thiết bị đóng đai thủ công là các thiết bị  sử dụng 100% sức người. Một số thiết bị đóng đai thủ công thường gặp như kìm siết dây đai Composite, thiết bị căng đai nhựa, kìm siết đai sắt.

Dụng cụ căng dây đai composite

Ưu  điểm 

– Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang vác, di chuyển, phù hợp với các nhà kho có nhiều vị trí đóng đai.

– Thao tác đóng đai dễ dàng

– Giá thành thấp

Nhược điểm

Sử dụng kìm đóng đai thủ công cần sử dụng thêm khóa đai. Việc này có thể tăng thêm chi phí đóng gói cho doanh nghiệp. Ngoài ra, vì sử dụng 100% sức người nên năng suất chậm, chỉ áp dụng được với các doanh nghiệp có khối lượng đóng đai không nhiều.

 

2.Máy đóng đai bán tự động

Máy đóng đai bán tự động là loại thiết bị đóng đai được vận hành với sự hỗ trợ của con người. Các dòng máy đóng đai bán tự động thường thấy hiện nay trên thị trường là máy đóng đai nhựa dùng pin cầm taymáy đóng đai nhựa khí nén, máy đóng đai để bàn. Chúng được sử dụng nhiều cho các công việc đóng đai với khối lượng không quá lớn, kích thước và hình dạng hay thay đổi.

máy đóng đai nhựa khí nénmáy đóng đai dùng pin cầm tay

Máy đóng đai để bàn có cấu tạo gồm một mặt bàn và một cấu trúc dạng vòm. Chúng có thể được xem như 1 loại máy đóng đai tự động, tuy nhiên vì vẫn cần có một người đứng cạnh thao tác và định vị hàng hóa, tháo hàng ra sau khi kết thúc chu trình nên  vẫn được xếp vào loại bán tự động

thiết bị đóng đai bán tự động

Ưu điểm

– Lý tưởng cho các tình huống mà kích thước và hình dạng của vật phẩm được đóng đai thay đổi, không mất thêm thời gian để điều chỉnh máy;

– Không cần sử dụng khóa đai như thiết bị đóng đai thủ công;

– Tiết kiệm chi phí, cả chi phí trả trước và bảo trì.

Nhược điểm

– Vẫn cần có sự thao tác của của người;

– Mức độ tự động hóa thấp, năng suất đóng đai chưa cao.

– Máy đóng đai để bàn hạn chế về kích thước và tải trọng kiện hàng đóng gói. Bạn cần biết kích thước và khối lượng kiện hàng trước khi tiến hành đóng đai để đảm bảo việc đóng đai diễn ra an toàn.

 

3. Máy đóng đai tự động

thiết bị đóng đai tự động

Lợi ích của máy đóng đai tự động hóa là bạn có thể đóng đai một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần lao động thủ công qua tất cả các công đoạn đóng gói. Máy

Máy đóng  tự động bao gồm băng tải, thiết bị phát hiện và đóng đai các gói khi chúng di chuyển xuống dây chuyền băng tải. Máy có thể chạy mà không cần người vận hành quản lý từng tải và có thể di chuyển qua các sản phẩm một cách nhanh chóng. Ví dụ, một số máy đóng đai tự động có thể đặt tối đa 60 dây đai mỗi phút. Mặc dù đây là loại máy đóng đai đắt nhất, nhưng nó đáng để đầu tư khi chuyển khối lượng lớn sản phẩm vì ROI của bạn tăng lên theo thời gian.

HLC chuyên cung cấp các loại dụng cụ đóng đai. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá chi tiết:

– Hà Nội: 0913 207 773

– Đà Nẵng: 0913 216 680

– TP. Hồ Chí Minh: 0903 402 618

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *