Bánh xe nâng pallet: lựa chọn bánh Nylon hay PU

Xe nâng pallet hay xe nâng tay thiêt bị nâng hạ và di chuyển hàng linh hoạt được sử dụng rộng rãi trong các kho hàng, nhà máy, siêu thị,…Xe nâng pallet không chỉ đa dạng về loại càng, công suất, vật liệu mà còn ở bánh xe. Mỗi loại bánh xe có đặc điểm và khả năng chịu tải khác nhau.

 

Một trong những loại bánh xe phổ biến nhất được sử dụng chủ yếu trên xe nâng pallet là bánh xe polyurethane hoặc bánh xe ‘PU’. Bánh xe PU có rất nhiều ưu điểm. Ưu điểm lớn nhất của chúng là khả năng tiêu âm. Bánh xe nâng tay PU mềm hơn nên hoạt động êm hơn giảm sốc chống rung khi hoạt động. Do đó chúng thường được sử dụng trong các khu vực đông người như siêu thị, cửa hàng hoặc khu mua sắm. Đây là những nơi mà hàng hóa được vận chuyển xung quanh các  khu vực bán lẻ  và  tiếng ồn của bánh xe dễ gây phiền và ảnh hưởng đến khách hàng.

bánh xe PU

Bánh xe PU cũng lý tưởng để sử dụng trên sàn gạch bóng, sàn nhiều lớp, chẳng hạn như sàn trong các cửa hàng bán lẻ, có thể bị trầy xước và cần được sửa chữa hoặc thay thế nếu không sử dụng bánh xe thích hợp.

Tuy nhiên bánh xe Pu có nhược điểm là  tuổi thọ ngắn hơn bánh nylon, không sử dụng được trên mặt đường gồ gề vì có thể tróc lớp hoặc bánh bị mẻ.

 

Bánh xe nylon có độ bền cao nhất trong các loại bánh xe do kết cấu bằng nhựa cứng và chúng phù hợp với môi trường khắc nghiệt và bất lợi hơn nhiều.  Chúng vượt trội trên sàn bê tông, khu vực ẩm ướt, các kho đông lạnh và mang lại khả năng kiểm soát và độ bền tuyệt vời ở những nơi làm việc như mỏ đá, bến cảng hoặc các môi trường khác có khả năng bị ăn mòn. Bánh xe nylon có kích thước to hơn một chút so với bánh xe PU. Vì lý do này mà chúng được sử dụng tốt nhất ở những khu vực hạn chế khách hàng, chẳng hạn như khu vực lưu trữ và giá đỡ, khoang chất hàng, nhà xưởng và nhà kho.

 

xe nâng pallet bánh nylon

 

Nhược điểm của bánh xe nâng nylon là chúng phát ra tiếng ồn khi làm việc, do đó không ohuf hợp sử dụng trong cửa hàng, siêu thị, khu mua sắm.

Tổng kết

Bánh xe PU và bánh xe nylon phù hợp với đa số các loại sàn khác nhau và doanh nghiệp có thể lựa chọn bánh xe mà mình cảm thấy phù hợp nhất với nhu cầu. Logipex cung cấp bánh xe nâng, bơm thủy lực và phụ tùng xe nâng đi kèm.

Để tìm hiểu về xe nâng và phụ tùng xe nâng, hãy liên hệ ngay với Logiex theo số 0343 266 188 để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Bài viết cùng chuyên mục:

Insight

Tính năng và ưu điểm của cẩu thủy lực mini

Cẩu thủy lực mini hay còn gọi là ( cẩu móc động cơ hoặc cẩu thủy lực mini) thường dùng để nâng hạ các máy móc “hộp số, động cơ ô tô” ra khỏi xe hoặc lắp vào xe Ô tô, ngoài ra thiết bị còn dùng cho nhiều mục...

Read more

Insight

Tại sao lại lựa chọn xe đẩy hàng leo cầu thang?

THƯỜNG XUYÊN MANG VÁC NẶNG KHIẾN BẠN MỆT MỎI? LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ NÀY? XE ĐẨY HÀNG LEO CẦU THANG SẼ GIÚP BẠN Xe đẩy hàng leo cầu thang hay còn gọi là xe kéo hàng leo cầu thang Loại xe chở hàng này được sử...

Read more

Insight

Nguyên liệu tạo thành túi giấy

Nguyên liệu chính làm nên túi giấy là làm từ giấy. Ngày nay, trên thị trường có nhiều nguyên liệu làm túi giấy không giống nhau dành riêng cho những loại túi giấy đặc thù cho nhiều ngành nghề. Bởi vậy tất cả chúng ta cần thiết phải có sự hiểu biết...

Read more

Insight

Yêu cầu kỹ thuật khi đóng thùng gỗ

Thùng gỗ được đóng theo yêu cầu về kích thước, chất lượng gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng của sản phẩm hoặc theo quy định của nước nhập khẩu. Mỗi một loại thùng gỗ tuân theo một kỹ thuật khác nhau, tuy nhiên, một số yêu cầu chung...

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *