Carton lạnh là gì?

Chắc mọi người trong chúng ta ai cũng đều đã từng nghe qua cụm từ “carton lạnh” ít nhất một lần. Bởi chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp được chúng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt nhất chính là in ấn và bao bì. Tuy nhiên, ít ai có thể biết được chính xác về loại vật liệu này. Vậy carton lạnh là gì? Giá bìa carton lạnh bao nhiêu? Hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu rõ hơn về carton lạnh nhé!

Carton lạnh là gì?

Carton lạnh là dạng chất liệu tương tự như một tấm ván gỗ, và thành phần chính là các sợi gỗ đã được chế biến và xử lý nén ở mật độ cao. Nhưng loại carton này lại không giống như gỗ tự nhiên, chúng được xử lý đồng nhất và không có các hạt. Đặc điểm nổi bật của carton lạnh là có khả năng kháng nước tốt, độ cứng cao, chống va đập và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Nói tóm tắt lại thì giấy carton lạnh chính là một thuật ngữ dùng để chỉ một loại chất liệu làm từ giấy carton nhưng lại mạng những đặc điểm tương tự 1 ván gỗ ép.

So sánh Carton lạnh và Carton thường

Hộp carton thường có thể dễ dàng gấp lại được. Dùng để đựng những linh kiện điện tử, máy tính,… Có giá thành rẻ. Nhưng ngược lại các hộp carton lạnh có độ cứng cao ở phần vỏ bề mặt thường thêm lớp giấy mỹ thuật. Điều này rất tiện cho việc in ấn. Do đó giá thành thường cao hơn.

Ứng dụng của carton lạnh

Giấy carton lạnh

Giấy carton lạnh được sản xuất theo nhiều kích thước khác nhau. Nhằm có thể đáp ứng được hết tất cử các ngành sản xuất bao bì carton.

Giấy carton lạnh thường cắt theo các dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Với các kích thước khác nhau. Và tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng. Giấy carton lạnh dùng để lót sản phẩm giúp cho các sản phẩm vừa được bảo quản vừa giúp cho các sản phẩm bên trong tăng thêm tính thẩm mỹ.

Bìa carton lạnh

Với kết cấu cứng và có khả năng chịu áp lực rất cao. Tạo ra những sản phẩm bìa carton chất lượng. Nó có vái trò lớn là để dùng làm các vách ngăn cho các thùng carton đóng gói những vật dễ vỡ.

Nhiệm vụ của bài carton lạnh chính là ngăn cản sự va đập giữa các sản phẩm được đóng gói bên trong. Nó còn giúp cho có thể ngăn cách các sản phẩm khác nhau trong cùng một hộp. Và có thể chứa đựng những sản phẩm thành từng khoang khác nhau. Dù nhiều đồ nhưng nó vẫn không làm cho chiếc hộp bị lộn xộn khi chứa đựng các sản phẩm bên trong. Và vẫn làm tăng tính thẩm mỹ cho các sản phẩm của mình .

Hộp carton lạnh

Hộp carton lạnh hay hộp giấy cứng phần lớn được sản xuất bằng chất liệu giấy lõi là chipboard, carton, hoặc duplex để đáp ứng được yêu cầu về độ cứng cáp và bền chắc. Bên cạnh đó, để tăng tính thẩm mỹ cho hộp cứng, các xưởng in sẽ kết hợp thêm các chất liệu giấy bề mặt như couche, ivory, kraft hoặc giấy mỹ thuật cao cấp.

Sự kết hợp này sẽ mang đến thành phẩm là những chiếc hộp giấy cứng có độ bền cao và màu sắc bắt mắt, giúp làm nổi bật bản sắc thương hiệu của doanh nghiệp. Các loại phụ kiện đi kèm để tạo ra một chiếc hộp carton lạnh hoàn chỉnh thường bao gồm:

  • Khay nhựa
  • Nam châm
  • Dây ruy băng, vải satin
  • Xốp cao cấp EVA Foam, xốp bọt biển, xốp PE.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có thể lựa chọn thêm các kỹ thuật gia công như phủ UV, phủ mờ, cán bóng, cán mờ, ép kim, ép nhũ, in metalize, dập nổi, cán gân,… để tăng tính thẩm mỹ cho thành phẩm như mong muốn.

Bài viết cùng chuyên mục:

Insight

Nguyên liệu tạo thành túi giấy

Nguyên liệu chính làm nên túi giấy là làm từ giấy. Ngày nay, trên thị trường có nhiều nguyên liệu làm túi giấy không giống nhau dành riêng cho những loại túi giấy đặc thù cho nhiều ngành nghề. Bởi vậy tất cả chúng ta cần thiết phải có sự hiểu biết...

Read more

Insight

Túi giấy xách tay và lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành túi giấy: Dấu mốc quan trọng và sự phát triển Túi giấy xách tay ngày nay là vật dụng quen thuộc trong đời sống, nhưng ít ai biết về nguồn gốc và hành trình phát triển của nó. Hãy cùng khám phá lịch sử hình thành...

Read more

Insight

Xu hướng sử dụng túi giấy hiện nay

Túi giấy bảo vệ môi trường được làm từ nguyên liệu tự nhiên, có thể tái chế nên thân thiện với môi trường. Việc sử dụng túi giấy giúp giảm thiểu lượng rác thải nhựa, nilon ra môi trường, góp phần bảo vệ môi trường sống. Trong cuộc sống hiện...

Read more

Insight

Tổng quan thị trường bao bì giấy Việt Nam tháng 4/2024

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm bao bì giấy của Việt Nam tháng 4/2024 đạt 774 triệu USD, tăng 7,4% so với tháng 3/2024 và tăng 16,3% so với tháng 4/2023. Đây là mức tăng trưởng ấn tượng, góp phần vào kim...

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *