Xu hướng sử dụng túi giấy hiện nay

Túi giấy bảo vệ môi trường được làm từ nguyên liệu tự nhiên, có thể tái chế nên thân thiện với môi trường. Việc sử dụng túi giấy giúp giảm thiểu lượng rác thải nhựa, nilon ra môi trường, góp phần bảo vệ môi trường sống.

Trong cuộc sống hiện đại, túi giấy là một vật dụng quen thuộc, được sử dụng rộng rãi trong mua sắm, vận chuyển,… Túi giấy có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại túi khác vì túi giấy bảo vệ môi trường giúp cho một trái đất xanh sạch đẹp.

Thực tế đã chứng minh tác động của rác thải không thể phân hủy, chủ yếu là từ ni lông và nhựa, làm môi trường ô nhiễm nghiêm trọng, góp phần không nhỏ vào sự nóng lên của khí quyển, dịch bệnh hoành hành và gây hại cho sức khỏe, tính mạng con người. Đề tài này được truyền thông thế giới và Việt Nam tham gia một cách mạnh mẽ, quyết liệt tạo sự thức tỉnh cao cho toàn xã hội trong việc thay đổi thói quen sinh hoạt mỗi ngày.

Thay vì sử dụng túi nilon, túi giấy đang lên ngôi và công nghệ sản xuất giấy ngày nay đã phát triển nhằm giảm giá thành sản xuất giúp toàn xã hội tạo ra cuộc cách mạng về bao bì.

Tại các siêu thị lớn ở châu Âu, hình thức túi đựng ni lông như trước đây đã được thay thế bằng 2 loại túi giấy và túi vải. Túi giấy và túi vải có khả năng định hình cao, tái sử dụng nhiều lần, nhiều hãng hàng cũng tranh thủ tài trợ túi giấy có in logo, thương hiệu quảng cáo để tài trợ cho các siêu thị.

Ở Việt Nam, một số hệ thống các chuỗi siêu thị và các nhãn hàng cao cấp đã bắt đầu đặt in túi giấy để thay thế 1 phần túi ni lông. Các chị em nội trợ đã bắt đầu bỏ thói quen mang túi ni lông đựng hàng khi đi siêu thị.

Nhận thức của xã hội đã thay đổi, thương hiệu của bạn có thể bị ảnh hưởng xấu khi không thuận theo sự phát triển chung của xã hội. Hãy cùng In Lấy Ngay thay đổi thế giới một cách tích cực hơn với việc in túi giấy để thay đổi thói quen sinh hoạt tiêu cực của cả xã hội.

Ưu điểm của túi giấy

 • Túi giấy là loại túi được sản xuất từ bột giấy hóa học của gỗ mềm xử lý qua quá trình kraft. Đặc biệt, túi giấy có thể tái sử dụng nhiều lần. Điều này giúp tiết kiệm tài nguyên môi trường và đồng thời giảm lượng rác thải ra ngoài một cách đáng kể. Vì vậy ngăn chặn được tình trạng ô nhiễm môi trường.
 • Việc ủng hộ sử dụng túi giấy nhằm khuyến khích, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe con người và môi trường.
 • Không những có ưu điểm là dễ sản xuất gia công, in ấn túi giấy đơn giản, dễ dùng, đa dạng mẫu mã mà giá thành cũng rất phải chăng.
 • Nhờ được sản xuất bằng nguyên vật liệu tái chế, và có thể tái chế lại nên túi giấy có thể góp phần giải quyết được lượng rác thải lớn ra môi trường như bây giờ. Do đó, loại túi này vừa an toàn thân thiện với môi trường vừa không chứa chất độc gây hại cho sức khỏe.
 • Chất lượng túi giấy có tính chất dẻo dai cũng như độ bền cao nên có thể đựng được những vật phẩm có trọng lượng tương đối nặng so với túi giấy phổ thông trên thị trường.

Lợi ích mà túi giấy mang lại thay vì chất liệu khác

 • Sử dụng túi giấy là xu hướng góp phần bảo tồn rừng tự nhiên. Chính vì đặc điểm có thể tài sử dụng mà khi sử dụng túi giấy, chúng ta góp phần giảm lượng khí thải CO2, chất thải rắn và bảo vệ chất lượng nguồn nước ngọt. Điều này không chỉ quan trọng với con người mà còn giúp bảo vệ môi trường sống của các loài động vật tự nhiên, đảm bảo hệ sinh thái ổn định.
 • Một điểm tích cực mà túi giấy mang lại là khả năng phân hủy nhanh chóng trong môi trường tự nhiên và thân thiện với môi trường. Đây là điều quan trọng khiến cho xu hướng sử dụng túi giấy thay vì những loại túi khác như nilon cần thời gian phân huỷ là 500 đến một ngàn năm.
 • Điều này hoàn toàn phù hợp với xu hướng sống tích cực bảo vệ môi trường của đại đa số người tiêu dùng hiện nay.
 • Bảo vệ nguồn nước chính là bảo vệ sự sống của rất nhiều sinh vật, cây cối.
 • Giảm lượng khí thải CO2, giảm chất thải rắn, nước thải và cải thiện chất lượng nước giúp bảo vệ môi trường tự nhiên giảm thiểu được tình trạng ô nhiễm môi trường.
 • Chính vì được làm từ giấy tài chế và có khả năng tái chế lại nhiều lần nên có thể hạn chế lượng khí thải ra môi trường, giúp bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp. Ngoài ra  việc sử dụng túi giấy có thể tái sử dụng giúp cho nhu cầu sử dụng giấy ít hơn nên bảo tồn rừng tự nhiên và hạn chế tình trạng chặt phá rừng tràn lan gây ra nhiều hậu quả khôn lường cho tự nhiên và con người như hiện nay.
 • Giảm thiểu chất thải nhựa như các loại túi nilon, túi nhựa.
 • Sử dụng túi giấy không chỉ để bảo vệ môi trường mà đối với doanh nghiệp, túi giấy cũng rất quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số  bán hàng.
 • Với đặc tính như dẻo dai và chịu lực giúp bảo quản hàng hóa luôn được ở tình trạng tốt nhất. Hạn chế sự biến dạng của sản phẩm ví dụ như đồ ăn.
 • Túi giấy còn là một ông cụ truyền thông, marketing hiệu quả cao mà không mất nhiều chi phí, tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng về doanh nghiệp, về sản phẩm, dịch vụ.
 • Túi giấy hiện nay được thiết kế mẫu mã đa dạng, sáng tạo với nhiều hình thức, mang lại sự sang trọng giúp tạo dấu ấn với khách hàng từ đó tăng khả năng quảng bá thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Túi giấy được làm từ giấy tái chế và có thể sử dụng được nhiều lần nên các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư cho việc in ấn bao bì.

 Những ngành nghề thường xuyên sử dụng túi giấy

Đã có nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau trên thị trường hiện nay sử dụng túi giấy để đựng hàng hóa, sản phẩm và quảng bá thương hiệu. Đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh về thời trang, cơ sở sản xuất/kinh doanh mỹ phẩm và các mặt hàng làm đẹp, những thương hiệu kinh doanh thực phẩm, thực phẩm chức năng, thức ăn nhanh, những nơi chuyên cung cấp trang sức, phụ kiện… Còn doanh nghiệp của bạn thì sao, bạn đã sẵn sàng gọi cho chúng tôi để cùng làm cuộc sống tốt đẹp hơn chưa?

Bài viết cùng chuyên mục:

Insight

Tổng quan thị trường bao bì giấy Việt Nam tháng 4/2024

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm bao bì giấy của Việt Nam tháng 4/2024 đạt 774 triệu USD, tăng 7,4% so với tháng 3/2024 và tăng 16,3% so với tháng 4/2023. Đây là mức tăng trưởng ấn tượng, góp phần vào kim...

Read more

Insight

Chứng nhận FSC cho túi giấy

Giấy chứng nhận FSC cho túi giấy là tài liệu xác minh rằng túi giấy được làm từ gỗ có nguồn gốc từ các khu rừng được quản lý có trách nhiệm. Chứng nhận FSC là hệ thống chứng nhận rừng đáng tin cậy nhất trên thế giới và được...

Read more

Insight

Mẹo lựa chọn kích thước túi giấy phù hợp

Túi giấy hiện nay được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực với mục đích bảo vệ môi trường, là hình thức quảng báo hình ảnh doanh nghiệp. Túi giấy có rất nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu của doanh nghiệp. Kích thước túi...

Read more

Insight

Túi giấy xách tay và lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành túi giấy: Dấu mốc quan trọng và sự phát triển Túi giấy xách tay ngày nay là vật dụng quen thuộc trong đời sống, nhưng ít ai biết về nguồn gốc và hành trình phát triển của nó. Hãy cùng khám phá lịch sử hình thành...

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *