Xe nâng tay thấp, cấu tạo và cách sử dụng

Xe nâng tay thấp hiện nay là một thiết bị không thể thiếu trong các nhà xưởng, kho hàng. Là dòng xe nâng đơn giản dễ dàng sử dụng, giúp vận chuyển hàng hóa nặng trong kho xưởng từ vị trí này đến vị trí khác.

Xe nâng tay thấp là gì?
Là thiết bị được thiết kế để kéo đẩy hàng hóa nặng trong kho
Là dòng xe nâng thủy lực, sử dụng hoàn toàn bằng tay từ kích nâng đến kéo đẩy. Đặc biệt, thuận lợi cho hành trình di dời vị trí các kiện hàng nặng vài tấn từ điểm này qua điểm khác.

Cấu tạo xe nâng tay thấp

Xe nâng tay thấp có cấu tạo đơn giản, gồm các bộ phận sau:

cấu tạo xe nâng tay thấp

  • Hai càng nâng: Hai càng nâng là hai bản thép dài chắc chắn, chịu lực tốt. Độ dài mỗi càng nâng trung bình thường > 1000mm.
  • Tay cầm: Tay cần thiết kế với chất liệu sắt, chiều dài thuận lợi khi làm việc. Tay cầm được thiết kế với hai chức năng chính: kích nâng và điều hướng lái. Trong cấu tạo xe nâng tay loại này, phần tay cầm còn được thiết kế thêm phanh bóp xả khi cần hạ càng.

tay cầm xe nâng tay thấp

  • Bánh xe: Loại xe này gồm 3 bánh, trong đó là 2 bánh tải ở phía trước và 1 bánh lái phía sau. Chất liệu bánh Nylon hoặc bánh nhựa PU lõi thép. Bánh lái là các bánh xe cỡ lớn để điều hướng khi di chuyển. Bánh tải là bánh nhỏ phía đầu hai càng nâng với sức chịu tải lớn.

   

  • Trục thủy lực: trục thủy lực là 1 phần bộ phận quan trọng trong cấu tạo xe nâng tay. Chất liệu thường bằng hợp kim nhôm, bên trong chứa dầu thủy lực, gioăng, phớt…có tác dụng để tạo áp lực khi nâng hạ càng.

Cách sử dụng xe nâng tay thấp

Cấu tạo xe nâng tay thấp đơn giản khiến cho quy trình sử dụng sản phẩm cũng đơn giản hơn rất nhiều, thân thiện với người lao động.

Điều khiển thiết bị chỉ với vài thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Điều hướng lái bằng tay cầm và đưa hai càng xe nâng tay thấp chui lọt vào trong pallet. Cân chỉnh sao cho kiện hàng nằm sát về phía trục thủy lực

và nằm cân bằng trên hai càng. Tâm tải trọng nằm chính giữa tâm hai càng.

Chú ý: trong điều kiện, kho hàng không sử dụng đến pallet thì người làm phải mất một công bưng bê đặt hàng cân bằng trên hai càng nâng.

Bước 2: Hạ phanh xả về mức thấp nhất, phanh xả là bộ phận cấu tạo xe nâng tay được gắn liền trên tay cầm.

Bước 3: Kích nâng hai càng lên cao bằng cách đưa lên hạ xuống tay cầm cách liên tục, quá trình này kết thúc khi hai càng đạt ngưỡng nâng cao nhất.

Bước 4: Điều hướng lái di chuyển để kéo kiện hàng di dời đến vị trí cần thiết

Bước 5: Bóp phanh xả để hạ càng và rút hai càng ra khỏi pallet, bắt đầu giai đoạn làm việc tiếp theo.

Cách vận hành vô cùng đơn giả, dễ dàng thực hiện với bất kỳ ai

Bài viết cùng chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *