Nguyên lý hoạt động máy đóng đai khí nén

Máy đóng đai hay máy siết đai khí nén là dụng cụ đóng đai bán tự động được sử dụng để siết dây đai nhựa rộng rãi trong các nhà máy. Cùng Logipex tìm hiểu chi tiết nguyên lý hoạt động của máy đóng đai này nhé.

 

Nguyên tắc hàn ma sát

Máy siết đai khí nén hoạt động theo nguyên lý hàn ma sát. Dây đai nhựa được hàn kín bởi nhiệt sinh ra do chuyển động ma sát.  Khí nén đẩy piston của xilanh không khí đi xuống. Pit-tông và phần trên của bộ rung được kết nối với chốt trục. Bộ rung ép vào nhau trên phần quấn chặt của dây đai.
Phần giữa của bộ rung có một lỗ hình bầu dục. Lỗ bầu dục được ăn khớp với trục bánh lệch tâm của động cơ khí nén. Động cơ khí nén quay với tốc độ rất cao ( 10000 vòng/phút ) tạo ra giao động chuyển động như giao động con lắc với tốc độ cao.
 Dây đai dưới được cố định bằng vấu hình tam giác của khuôn đáy. Dây đai trên bị rung mạnh bởi vấu hình tam giác của bộ  rung. Do đó vùng dây đai phía trên bị tan chảy tại bề mặt tiếp xúc chung. Khi bộ đếm thời gian rung đạt đến điểm dừng, hành động hàn kết thúc.
Dây đai trên và dây đai dưới được giữ cố định dưới áp suất cao. Để dụng cụ cố định ít nhất trong vài giây để đảm bảo mối hàn được làm nguội hoàn toàn.
Dưới đây là bản vẽ cấu tạo của máy siết đai khí nén
máy đóng đai nhựa khí nén
Để tìm hiểu thêm về máy đóng đai khí nén, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: 0913 207 773 – 0903 402 618 – 0913 216 680

Bài viết cùng chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *