Mẹo lựa chọn xe đẩy hàng phù hợp

Xe đẩy hàng thiết bị được thiết kế có mặt phẳng dùng để đặt hàng hóa và khung tay đẩy để di chuyển sản phẩm. Xe đẩy hàng hỗ trợ con người trong việc vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh, là một giải pháp tối ưu để giải phóng sức lao động của công nhân. Một chiếc xe đẩy hàng chất lượng giúp việc việc di chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Những mẹo  dưới đây sẽ giúp bạn tìm được một chiếc xe đẩy tay tốt nhất cho nhu cầu kinh doanh của bạn.

1. Kiểm tra khả năng chịu tải (tải trọng) của xe

Tải trọng là khối lượng tối đa mà xe  tay có thể chở được. Khả năng chịu tải rất quan trọng vì nó quyết định khối lượng hàng hóa bạn có thể đặt trên xe.

Nếu vượt quá giới hạn này, có nhiều khả năng xe bị hỏng, hàng hóa bị rơi và gây ra thiệt hại cho hàng hóa, làm bị thương người vận hành.

Tải trọng của xe đẩy hàng thường được ghi trong hướng dẫn sử dụng và thường được hiển thị bằng pound hoặc kilogam. Xe đẩy tay  có nhiều phân khúc trọng lượng khác nhau, như 150kg, 250kg, 300kg, 500kg,…. Tùy theo khối lượng kiện hàng của bạn mà lựa chọn xe đầy tay có tải trọng tương ứng.

 

2. Xác định chiều cao của xe đẩy

Chiều cao của xe đẩy tay là quan trọng vì một số lý do.

Đầu tiên, nó xác định mức độ bạn có thể vận chuyển các vật phẩm của mình xung quanh các góc và các chướng ngại vật khác trên đường đi của bạn.

Nếu một chiếc xe đẩy hàng quá cao, bạn sẽ phải liên tục điều chỉnh lại tải trọng để tránh va vào các vật khác hoặc vấp phải chúng.

Thứ hai, điều quan trọng đối với công thái học. Nếu xe đẩy tay quá ngắn hoặc có góc khuất khi đẩy một vật có tải trọng phía trên, chứng đau lưng sẽ có thể xảy ra chỉ sau một vài lần sử dụng.

Thứ ba (và quan trọng nhất), điều này rất quan trọng đối với sự an toàn vì những chiếc xe đẩy cao hơn sẽ ổn định hơn những chiếc xe ngắn hơn khi chịu tải nặng. Chúng ít có khả năng bị lật khi vận chuyển hàng hóa nặng qua địa hình không bằng phẳng, nơi va chạm và sụt lún có thể gây ra sự mất ổn định đối với xe đẩy thấp.

Xe đẩy hàng

3. Chọn xe đẩy hàng với lốp và bánh xe đặc
Lốp đặc sẽ dùng được lâu hơn và ổn định hơn. Điều này có nghĩa là chúng sẽ không dễ bị lật khi mang vác nặng. Chúng cũng sẽ giúp bạn dễ dàng điều chiều hơn khi mang những vật nặng lên cầu thang hoặc những chỗ nghiêng và dốc khác. Hơn hết, lốp đặc ít bị thủng hơn khi sử dụng so với bánh hơi. Điều này giúp chúng an toàn hơn ở những nơi làm việc có các vật sắc nhọn như đinh, mảnh kim loại, thủy tinh,…
4. Tìm một chiếc xe đẩy được làm bằng kim loại
Sàn xe đẩy hàng thường được làm bằng nhựa ABS hoặc thép. Sàn nhựa ABS nhẹ hơn, nhưng dễ bị vỡ nếu không cẩn thận, khả năng chịu lực của xe đẩy sàn nhựa cũng thấp hơn xe đẩy bằng kim loại. Tuổi thọ của xe nâng sàn nhựa cũng thấp hơn xe nâng sàn kim loại.
5. Chọn xe đẩy tay có thể gấp gọn
Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe đẩy hàng có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, hãy lựa chọn một chiếc xe đẩy tay gấp .
Những chiếc xe đẩy tiện dụng này rất tốt để lưu trữ và cũng có thể được sử dụng để vận chuyển các mặt hàng. Chúng nhỏ gọn, nhẹ và dễ cất giữ nên sẽ không chiếm quá nhiều diện tích.  Thêm vào đó, chúng cực kỳ dễ sử dụng vì tất cả những gì bạn phải làm là nhấc chúng lên bằng tay cầm của chúng.
Về lâu dài, việc mua một chiếc xe đẩy hàng chất lượng cao có thể giúp bạn tiết kiệm tiền vì ít phải sửa chữa hơn. Đó là lý do tại sao bạn nên mua xe đẩy tay từ một thương hiệu đáng tin cậy. Logipex cung cấp nhiều dòng xe đẩy hàng và thiết bị vật tư kho khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Bài viết cùng chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *