Sự khác nhau giữa xe nâng di chuyển phuy và xe nâng quay đổ phuy

Thế nào là xe nâng phuy?

Xe nâng phuy (Drum truck) là một loại xe có khả năng nâng, đỡ, di chuyển phuy đến vị trí mà bạn mong muốn. Xe này được sử dụng vô cùng phổ biến tại các kho, bãi, nhà máy xử lý có chất lỏng giúp cho việc sắp xếp, di chuyển trong kho bãi trở lên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Trên thị trường hiện nay có hai loại xe nâng phuy là: Xe nâng di chuyển phuy và xe nâng quay đổ phuy.

Sự khác nhau xe nâng di chuyển phuy và xe nâng quay đổ phuy

Xe nâng phuy là loại xe có khả năng di chuyển, nâng đỡ các thùng phuy dễ dàng. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng máy khác nhau mà xe nâng phuy chia làm hai loại là xe nâng di chuyển phuy và xe nâng quay đổ phuy. Dưới đây là sự khác biệt chủ yếu của hai dòng xe nâng này:

1. Xe nâng di chuyển phuy

Xe nâng di chuyển phuy có tác dụng di chuyển thùy phuy từ vị trí này đến vị trí khác bằng nguyên lý đưa thùng phuy lên, giữa chăn và di chuyển, sau đó ạ thùng phuy xuống vị trí cần thiết. Về nguyên tắc thì không khác là mấy những loại xe nâng nhưng nó được dùng cho thùng phuy.  Xe này có thể sử dụng để di chuyển những loại thùng phuy có chiều cao từ 20 – 40cm, khối lượng tối đa là 300kg. Nó chỉ có tác dụng di chuyển thùng phuy, không có tác dụng nâng. Do đó nếu nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp bạn chỉ là để di chuyển thùng phuy thì nên chọn loại máy này.

Cấu tạo của xe nâng di chuyển phuy:

 • Trục thủy lực: Là hệ thống chủ yếu để đưa thùng phuy lên.
 • Khung xe: Khung xe được làm từ chất liệu thép cao cấp để có thể chịu được tải trọng của thùng phuy trong quá trình di chuyển.
 • Bánh xe: Được lắp đặt phía dưới của xe nâng, có 2 loại bánh xe là bánh Nylon và bánh nhựa PU lõi thép.
 • Chân kích nâng, van xả: Là bộ phận dùng để điều khiển việc nâng phuy và hạ phuy trong khi di chuyển.
 • Bộ phận mỏ vịt: Là bộ phận chịu trách nghiệm giữ chặt phuy ở trên xe, đảm bảo phuy được cố định chắc chắn và an toàn trong quá trình di chuyển.

2. Xe nâng quay đổ phuy

Xe nâng quay đổ phuy thì có công dụng nhiều hơn, nó vừa có khả năng di chuyển như xe nâng di chuyển phuy lại thêm chức năng nâng và quay đổ phuy. Loại xe này cũng thích hợp với những loại thùng phuy cao từ 20 – 40cm, khả năng nâng lên từ 1.4m đến 2m. Kèm với chức năng nâng, có còn thêm chức năng xay đổ, giup chất lỏng trong thùng phuy ra ngoài (vị trí cần đổ). Có thể nhận thấy, chức năng của loại xe này không chỉ là di chuyển vị trí bằng mà còn cả vị trí trên cao và quay đổ chất lỏng.

Đối với dòng xe này, ngoài xe nâng quay đổ phuy sử dụng cơ năng thì đã  xuất hiện xe nâng quay đổ phuy bằng điện, giúp cho toàn bộ quá trình diễn ra nhanh hơn. 

Cấu tạo của xe nâng quay đổ phuy:

 • Khung càng xe: Khung được chế tạo từ thép khối có khả năng chịu được khối lượng của xe.
 • Trục piston: Dùng trong việc nén khí của xi lanh để di chuyển thùng phuy lên xuống. 
 • Chân kích nâng: Điều khiển xe lên xuống từ tác động từ tác động bên bằng việc đạp kích chân thủy lực để điều chỉnh độ cao mong muốn.
 • Hệ thống càng ôm và kẹp phuy: Kẹp cố định phuy chắc chắn, an toàn trong lúc di chuyển và quay đổ.
 • Hộp số: Bộ phận này dùng để thực hiện điều khiển quay đổ thùng phuy khi theo mong muốn.
 • Bánh xe: Với loại xe này thường được sử dụng bánh xe nhựa PU lõi thép để di chuyển linh hoạt, ít bị mài mòn hơn.

Khi mua xe nâng phuy cần chú ý gì?

 • Làm rõ nhu cầu mua xe: Bạn cũng biết xe nâng phuy có hai loại, mỗi loại sẽ có công dụng khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng của bạn để lựa chọn loại xe cần thiết.
 • Giá xe nâng hiện tại trên thị trường: Giá của xe nâng di chuyển phuy sẽ thấp hơn nhiều so với giá xe nâng quay đổ. Giá của xe nâng sử dụng cơ năng sẽ rẻ hơn máy nâng sử dụng điện. Mỗi thương hiệu xe cũng sẽ có mức giá khác nhau, mức giá trung bình của loại xe nâng di chuyển từ 5 – 6 triệu, giá của xe nâng quay đổ thường là 9 – 11 triệu.
 • Chọn đơn vị uy tín: Để có một chiếc xe chất lượng, bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Đảm bảo chế độ chất lượng và chế độ bảo hành tuyệt đối.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *