Bàn nâng khí nén & bàn nâng thủy lực – loại nào tốt hơn?

Bàn nâng là thiết bị nâng hạ linh hoạt, tiện dụng trong kho hàng và nhà máy. Hai loại phổ biến hơn cả là bàn nâng thủy lực và bàn nâng khí nén. Cùng tìm hiểu ưu, nhược điểm của 2 loại này trong bài viết dưới đây của Logipex.

bàn nâng thủy lực

bàn nâng khí nén

Điểm giống nhau

Điểm chung của 2 loại bàn nâng này là đều có chức năng nâng, hạ hàng hóa đến một độ cao nhất định.

 

Sự khác nhau; ưu, nhược điểm của mỗi loại

Bàn nâng khí nén Bàn nâng thủy lực
Cấu tạo Mặt bàn; hệ thống cắt kéo; Túi khí hoặc thiết bị dẫn khí nén Mặt bàn; hệ thống cắt kéo; xi  thủy
Năng lượng sử dụng Khí nén (cần sử dụng kèm máy nén khí) Điện, không cần sử dụng máy nén khí
Nguyên lý vận hành Thiết bị này sử dụng một hoặc nhiều túi khí để định vị bề mặt của chúng. Sử dụng một động cơ điện để đưa chất lỏng thủy lực đến xi lanh, tạo ra hiệu ứng nén để nâng tải.
Tốc độ nâng hạ Tốc độ nâng nhanh nhưng tốc độ hạ chậm hơn đáng kể Tốc độ nâng hạ vừa phải, êm, tuổi thọ cho sản phẩm dài. Vận hành ổn định với tần suất liên tục.
Công suất Nhỏ hơn Lớn
Tải trọng, chiều cao nâng hạ bị hạn chế so với bàn nâng thủy lực Chiều cao và tải trọng nâng lớn
Môi trường làm việc & độ an toàn Không có chi tiết điện, vì vậy có thể làm việc ở môi trường ẩm thấp, hoặc môi trường nhạy cảm về an ninh phòng cháy Hoạt động phụ thuộc vào điện và dầu thủy lực, nên bị coi là không phù hợp làm việc trong môi trường yêu cầu an ninh phòng cháy nghiêm ngặt.
Giá thành Thấp hơn bàn nâng thủy lực, đặc biệt là ở các phân khúc hạng nặng Giá thành trung bình, tuy nhiên rất cao ở các phân khúc hạng nặng.
Ứng dụng Thường được sử dụng tại các gara ô tô, xe máy, quy mô dân dụng Sử dụng trong các khu công nghiệp, các kho hàng, kho lạnh, khu chế xuất, bến tàu, bến cảng

 

Để tìm hiểu và lựa chọn thiết bị nâng hạ, xếp dỡ hàng trong kho, hãy liên hệ với Logipex để được tư vấn, hỗ trợ thêm nhé.

Bài viết cùng chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *