Danh sách thiết bị vật tư kho cần có trong 1 kho hàng

Một nhà kho hoạt động như một động cơ phức tạp. Nó bao gồm những người sử dụng nhiều loại thiết bị vật tư kho dưới dạng máy móc hoặc công cụ khác nhau. Thiết bị phù hợp có thể hỗ trợ sức người, nâng cao hiệu suất của nhà kho. Vì vậy, điều quan trọng là phải chọn đúng thiết bị có thể tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các loại thiết bị vật tư kho phổ biến và cách mỗi loại có thể tạo ra sự khác biệt cho hoạt động kho hàng của bạn.

Tầm quan trọng của thiết bị vật tư kho

Việc trang bị thiết bị phù hợp cho nhà kho của bạn sẽ không chỉ giúp lưu thông hàng hóa qua từng khu vực, quy trình một cách dễ dàng mà còn giảm thiểu khả năng bị thương của công nhân và hư hỏng sản phẩm. 

Bạn có thể có nhân lực tốt nhất để hợp lý hóa các hoạt động kho hàng của mình, nhưng thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ con người hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

Dưới đây là một số thiết bị quan trọng nhất bắt buộc phải có đối với hầu hết các nhà kho để giúp tối ưu hóa hoạt động kho hàng:

1. Thiết bị cầu dẫn

Cầu dẫn là nơi giao nhau của quá trình nhận hàng và vận chuyển, nên sự an toàn của khu vực này luôn phải là ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn đang tìm cách tối ưu hóa quy trình làm việc tại khu vực giao nhận hàng, bạn cần có thiết bị xếp dỡ nhà kho chất lượng để chuyển hàng hóa lên và xuống xe tải. Khi thiết kế xe tải liên tục thay đổi và an toàn đang trở thành một vấn đề lớn, việc lựa chọn cầu dẫn phù hợp có thể giúp quy trình của bạn hiệu quả hơn, có thể tùy chỉnh và an toàn hơn cũng như ít tốn thời gian hơn cho công nhân.

Cầu dẫn trong kho hàng

Một số loại thiết bị cầu dẫn thường thấy như: cầu dẫn container, cục chặn bánh xe, sàn nâng (dock leveler), thanh chặn xe tải (truck restraints),…

 

2. Băng tải

Băng tải là thiết bị xử lý vật liệu giúp di chuyển hàng hóa từ vị trí này đến vị trí khác trong nhà kho. So với việc di chuyển vật liệu bằng tay, băng tải giúp tăng tốc hoặc tự động hóa quy trình để tiết kiệm thời gian và lao động.

Ngoài ra, băng tải giúp giảm thiểu số lượng công nhân, do đó làm giảm nguy cơ thương và đóng vai trò là thiết bị nhà kho an toàn. Chúng giúp cải thiện thời gian đóng gói và vận chuyển hàng hóa; đồng thời giúp tự động hóa và hợp lý hóa quy trình đo kích thước, cân và phân loại sản phẩm.

Băng tải có thể đắt tiền; tuy nhiên, những lợi ích nêu trên khiến nó đáng đầu tư nếu được sử dụng đúng quy trình và được cài đặt một cách tối ưu.

Một số loại băng tải phổ biến như: băng tải con lăn trọng lực; băng tải dốc; băng tải xoắn ốc; băng tải xích; băng tải khí nén,…

 

3. Thiết bị lưu trữ

Với sự trợ giúp của thiết bị lưu trữ phù hợp, nhà kho có thể sử dụng đầy đủ và hiệu quả không gian của mình. Nó không chỉ giúp nhân viên của bạn tìm thấy hàng tồn kho một cách nhanh chóng và hiệu quả mà còn bảo vệ hàng tồn kho có giá trị. Ngoài ra, thiết bị lưu trữ có thể có nhiều loại khác nhau phù hợp với nhu cầu cụ thể của nhà kho.

Các thiết bị lưu trữ thường gặp: khay nhựa; kệ chứa hàng; tủ chứa hàng; băng chuyền.

 

4. Thiết bị nâng hạ

Thiết bị nâng hạ là các loại máy móc giúp hợp lý hóa việc vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. Thiết bị nâng không ổn định có thể chao đảo, dẫn đến việc xử lý kém trong khi nâng hàng hóa. Hơn nữa, nó có thể làm hỏng thiết bị / tài sản, thậm chí có thể làm ngừng hoạt động của nhà kho.

Để giúp chọn thiết bị nâng phù hợp, bạn phải xem xét các yếu tố như loại hàng tồn kho của bạn (pallet hoặc các đơn vị nhỏ hơn) và chiều cao của kệ hàng.

Chi phí thường cao hơn trong khi mua thiết bị như vậy, nhưng chúng có lợi thế về chức năng. Chúng có thể giảm bớt các thao tác thủ công, được sử dụng trên các lĩnh vực khác nhau, có khả năng tùy biến cao và dễ bảo trì.

Một số thiết bị nâng hạ trong kho: xe nâng tay, xe nâng điện, pallet; cần trục; pa lăng; bàn nâng; đế tải.

 

5. Thiết bị đóng gói

Đóng gói bao gồm việc gói một sản phẩm hoặc thiết kế một thùng chứa để bảo vệ và dễ dàng xử lý. Do đó, thiết bị đóng gói đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa bằng cách hỗ trợ nhân viên đóng gói nhanh hơn và tăng năng suất.

Thiết bị đóng gói phù hợp có thể giảm chi phí lao động và mang lại sự nhất quán trong quá trình đóng gói. Hơn nữa, thiết bị đóng gói cũng cải thiện việc kiểm soát hàng tồn kho bằng cách loại bỏ khả năng tách rời sản phẩm, giúp tiết kiệm thời gian kiểm kê hàng tồn kho.

Một số thiết bị đóng gói nên có trong kho: máy đóng đai; bàn đóng gói; máy tạo đệm chèn lót; máy cắt băng dính.

 

Tóm lại

Sau khi xem xét các thiết bị nhà kho được thảo luận trong bài viết này, bạn có thể thấy rằng một nhà kho hiện đại bao gồm máy móc và con người làm việc cùng nhau để hoàn thành một loạt các quy trình và nhiệm vụ. Lựa chọn thiết bị phù hợp sẽ không chỉ tăng năng suất của kho hàng của bạn mà cuối cùng sẽ mang lại sự hài lòng của khách hàng cao hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và tư vấn thêm về các thiết bị vật tư kho, hãy liên hệ với chúng tôi.

Rất hân hạnh được hỗ trợ.

Nguồn: https://articles.cyzerg.com/warehouse-equipment-must-have-list

Bài viết cùng chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *