Yêu cầu an toàn của OSHA với xe nâng trong kho

OSHA – Occupational Safety and Health Adminstration – cơ quan An toàn Nghề nghiệp và Sức khỏe Hoa Kỳ được giao nhiệm vụ thiết lập và thực thi các tiêu chuẩn an toàn tại nơi làm việc từ năm 1970. Nhiều tiêu chuẩn do OSHA đặt ra áp dụng cho tất cả các nơi làm việc ở Hoa Kỳ. Cùng tìm hiểm một số tiêu chuẩn OSHA đối với thiết bị an toàn nhà kho sau:

1. Tiêu chuẩn CFR 1910.178 

tiêu chuẩn OSHA cho xe

Tiêu chuẩn này cung cấp các hướng dẫn cho xe tải công nghiệp (xe nâng). Vào năm 2018, OSHA đã ghi nhận 970 trường hợp thương tích tại nơi làm việc liên quan đến xe công nghiệp có động cơ. 48% các thương tích này đã dẫn đến tử vong. Đoạn mã nêu bật một số quy tắc xe nâng cụ thể mà người vận hành kho hàng cần lưu ý:

  • Xe nâng hàng không được hướng thẳng về phía công nhân.
  • Không được đứng hoặc dẫm lên càng xe nâng, cho dù có tải hay không.
  • Khi xe nâng không có người giám sát (người điều khiển cách xa hơn 25 ft.), càng xe phải được hạ xuống hoàn toàn, phải tắt nguồn, bật phanh và các nút điều khiển được đặt ở trạng thái trung lập.
  • Phải tuân theo giới hạn tốc độ được phép đã niêm yết. Ở những khu vực có mặt nhân viên, tốc độ 5 km / giờ là bắt buộc.
  • Cần duy trì khoảng cách giữa các xe gần đúng bằng ba chiều dài xe.
  • Khi đến gần ngã tư hoặc bất kỳ khu vực nào mà tầm nhìn bị hạn chế, người lái xe cần giảm tốc độ và bấm còi.
  • Chiều rộng lối đi thích hợp phải được tận dụng. Kích thước của lối đi sẽ phụ thuộc vào kích thước của xe nâng và pallet được sử dụng. Xe tải có lối đi hẹp thường yêu cầu khoảng trống 2,44 – 3,05 m, trong khi xe nâng lối đi rộng cần khoảng cách 3,6 – 3,96 m. Thông tin này sẽ được mô tả trong thông tin sản phẩm của các nhà sản xuất xe nâng.

 

Việc tuân theo các hướng dẫn này và các hướng dẫn khác dành cho xe nâng hàng sẽ làm giảm nguy cơ thương tích và tai nạn xảy ra.

 

2. Tiêu chuẩn CFR 1910 phụ lục H

Tiêu chuẩn này hướng dẫn về kho chứa vật liệu nguy hiểm. Cho dù nhân viên kho hàng tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với các vật liệu nguy hiểm, vẫn có những quy tắc cần phải tuân thủ.

Đối với các kho mà mắt hoặc cơ thể của nhân viên có thể tiếp xúc trực tiếp với các vật liệu ăn mòn, cần có một trạm rửa khẩn cấp. Cần có Bảng Dữ liệu An toàn Vật liệu (MSDS) cho từng vật liệu nguy hiểm riêng biệt. MSDS phải bao gồm các hướng dẫn xử lý vật liệu và quy trình làm sạch chất tràn. Các vật liệu cần thiết trong trường hợp bị tràn cũng phải luôn sẵn sàng.
Trong các cơ sở không trực tiếp xử lý các vật liệu nguy hiểm, việc lưu trữ là yếu tố chính được xem xét. Đối với các chất lỏng dễ cháy nói chung được giữ bên trong tòa nhà, các vật liệu phải được bảo quản trong tủ kim loại dễ cháy. Bình chữa cháy xách tay phải cách thùng bảo quản trong vòng 10 đến 25 feet. Các biện pháp an ninh cũng cần được áp dụng cho thùng chứa để ngăn chặn hành vi trộm cắp hoặc giả mạo.
Việc tuân thủ các tiêu chuẩn này hỗ trợ các nhà quản lý kho hàng duy trì một môi trường làm việc an toàn và đáp ứng việc tuân thủ OSHA. Việc đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ OSHA có thể rất khó khăn.Hãy hợp tác với Logipex để quản lý kho hàng và thực hiện đơn hàng của bạn dễ dàng hơn.

Bài viết cùng chuyên mục:

Insight

Phụ tùng xe nâng dầu

Phụ tùng xe nâng dầu là bộ phận đóng vai trò quan trọng quyết định đến hoạt động hiệu quả và tối ưu của xe nâng điện. Vậy phụ tùng xe nâng điện bao gồm những phụ kiện nào? Để biết thêm chi tiết hãy theo dõi bài viết dưới...

Read more

Insight

Chia sẻ quy cách đóng gói cho từng loại hàng hóa

Hiện nay nhu cầu về hàng hóa ngày một tăng, để đảm bảo được tính an toàn, toàn vẹn của hàng hóa thì biện pháp, quy cách đóng gói hàng hóa là một điều rất cần thiết. Và bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới quý vị quy cách...

Read more

Insight

Xe nâng pallet tay cao khác xe nâng tay thấp ở điểm nào?

Xe nâng tay cao và tay thấp là các dòng xe nâng nhỏ gọn, thường được dùng trong các nhà xưởng, kho bãi, cửa hàng có diện tích nhỏ. So với các dòng xe nâng chạy dầu và chạy điện, hai loại này có giá thành rẻ hơn nhiều lần...

Read more

Insight

Các quy định về an toàn khi sử dụng thiết bị nâng hạ

Thiết bị nâng hạ là một trong những thiết bị hỗ trợ cần thiết không chỉ cho ngành công nghiệp mà còn cho các lĩnh vực khác. Sử dụng để nâng hạ các vật thể nặng nên cần phải đảm bảo các quy chuẩn an toàn một cách tuyệt đối....

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *