Phân biệt giấy Kraft và giấy Ivory

Giấy Kraft và Ivory là hai loại giấy phổ biến được sử dụng trong ngành in ấn và sản xuất bao bì. Chúng đều có đặc điểm chung là có độ bền dai, khả năng chịu lực tốt và thân thiện với môi trường. Cùng Micopak tìm hiểu và phân biệt hai loại giấy này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu sản xuất

Giấy Kraft là loại giấy ép làm từ những chất liệu thường như bã mía, tre nứa hay rơm rạ, gỗ mềm, cứng.
Giấy Ivory được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên hoặc hỗn hợp bột gỗ và các chat phụ gia giúp tăng cường độ trắng và bóng cho bề mặt giấy.

2. Đặc điểm

Giấy Kraft thô, mềm, mỏng, 2 mặt nhám. Có 2 màu chính là nâu và trắng. Định lượng giấy từ 80 – 300 gsm
Giấy Ivory có 1 mặt được tráng phủ bằng cao lanh, có độ bóng rất cao, mặt còn lại thì nhám. Độ dày cao, sờ láng mịn. Định lượng giấy từ 160 – 350 gsm.

3. Khả năng in ấn

Giấy Kraft in tốt với mực in gốc dầu trong khi giấy Ivory in tốt với cả mực in gốc dầu và gốc nước.

4. Lựa chọn loại giấy nào?

Giấy Kraft có giá thành rẻ, phù hợp cho các sản phẩm cần sự mộc mạc, giản dị, thân thiện với môi trường như túi giấy, hộp carton, phong bì, sổ tay, in ấn tem nhãn.

Giấy Ivory đẹp, sang trọng và đẳng cấp nên có giá thành cao hơn. Phù hợp cho các sản phẩm cần sự sang trọng, tinh tế như hộp đựng sản phẩm cao cấp (rượu, mỹ phẩm, thuốc, bao bì thực phẩm), in ấn brochure, catalogue, lịch, thiệp.

Túi giấy kraft bền, dai, độ chịu lực tác động cao, khó bị mài mòn. Khả năng thấm hút ẩm và thấm hút dầu tốt. Túi có giá thành rẻ, phù hợp cho các sản phẩm như hàng tiêu dùng, quần áo, thực phẩm,…

túi giấy kraft

Túi giấy Ivory bền, khả năng chịu va đập nhẹ, tính đàn hồi cao, độ dày tối ưu, chống tấm nước hiệu quả. Thích hợp làm các túi giấy cao cấp như rượu, mỹ phẩm, thuốc, bao bì thực phẩm.

Túi giấy ivory

5. Giấy Ivory Kraft

Giấy Ivory Kraft là loại giấy kết hợp hai đặc điểm của cả giấy Ivory và Kraft. Một mặt mịn và sáng, mặt còn lại sần sùi như giấy Kraft. Thường được sử dụng cho hộp đựng thực phẩm, thức ăn nhanh.

 

Bài viết cùng chuyên mục:

Kỹ thuật đóng gói

Hướng dẫn sử dụng, bảo quản giấy chống gỉ

Giấy chống gỉ VCI là loại giấy được tẩm dung dịch VCI bằng công nghệ sản xuất đặc biệt dùng để bọc, đóng gói các sản phẩm kim loại có tác dụng ngăn chặn sự mài mòn, han gỉ lên sản phẩm. Các phân tử VCI từ giấy sẽ khuếch...

Read more

Kỹ thuật đóng gói

Những lưu ý khi sử dụng thanh nẹp góc giấy

Thanh nẹp góc giấy là gì? Thanh nẹp góc giấy hay còn gọi là nẹp góc giấy, nẹp góc chữ V, ke góc giấy là các thanh cứng, được làm từ giấy kraft ép, dạng thanh hình chữ V, dùng để gia cố các cạnh ở góc, đỉnh và đáy...

Read more

Kỹ thuật đóng gói

Những câu hỏi thường gặp về tem chống mốc cho hàng da giày

Tem chống mốc là gì?  Tem chống mốc  hay miếng chống mốc là sản phẩm sản xuất theo công nghệ sinh học, bao gồm các tác nhân chống mốc nhằm gây ức chế, loại bỏ sự phát triển của vi khuẩn nấm mốc và vi sinh vật khác, bằng cơ...

Read more

Kỹ thuật đóng gói

6 mẹo giúp sử dụng xe nâng pallet an toàn

Xe nâng pallet hay xe nâng tay là thiết vị được sử dụng hàng ngày trong các kho hàng trên thế giới. Từ việc nâng hạ đến việc di chuyển pallet, chúng là một công cụ cần thiết cho bất kỳ nhà kho hoặc dây chuyền sản xuất nào. Cũng...

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *