4 tai nạn thường gặp trong nhà kho và cách phòng tránh

Theo OSHA , tỷ lệ thương tật gây tử vong trong nhà kho tại Mỹ cao hơn mức trung bình trong tất cả các ngành. Người sử dụng lao động có trách nhiệm cung cấp một môi trường làm việc an toàn cho 145.000 người Mỹ trưởng thành làm việc trong hơn 7.000 nhà kho – nhưng mỗi năm, các tai nạn nhà kho có thể tránh được vẫn tiếp tục xảy ra.
Bằng cách hiểu những mối nguy hiểm của trong kho, bạn có thể thực hiện các bước để hạn chế tai nạn và cải thiện năng suất. Dưới đây, chúng tôi xin đề cập một số tai nạn nhà kho phổ biến nhất và cung cấp các mẹo để vận hành an toàn hơn.

4 tai nạn trong nhà kho phổ biến nhất

1. Tai nạn xe nâng

Khoảng 95.000 nhân viên tại Mỹ bị thương mỗi năm khi vận hành xe nâng. Mặc dù dây là con số ở tất cả các ngành, nhưng các kho hàng sử dụng xe nâng thường xuyên  nên  rủi ro và sự cố do xe nâng gây ra nghiêm trọng hơn nhiều thiết bị khác.
tai nạn do xe nâng
Để tránh sự cố do xe nâng,yêu cầu một cách tiếp cận chủ động:
 • Đảm bảo rằng tất cả công nhân vận hành xe nâng đều được đào tạo đầy đủ (bao gồm cả các khóa bồi dưỡng định kỳ). Cun cấp tài liệu đào tạo và đánh giá nhân viên thường xuyên để đảm bảo rằng họ hiểu cách vận hành xe nâng một cách an toàn.
 • Kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ xe nâng. Thường xuyên kiểm tra lốp xe, ắc quy và các bộ phận quan trọng khác.
 • Đảm bảo rằng xe nâng của bạn được dán nhãn phù hợp với giới hạn công suất của chúng. Không bao giờ cho phép việc nâng quá tải.
 • Không sử dụng xe nâng hàng để nang người, trừ khi xe có chức năng đó.
 • Lắp đặt các hàng rào kết cấu, thiết kế các làn đường giao thông trong kho để bảo vệ công nhân khỏi tiếp xúc với xe tải công nghiệp. Rào chắn cũng có thể được sử dụng để lót các cạnh của hố và bảo vệ giá kệ.

2. Chấn thương do nâng hoặc vận động quá sức không đúng cách

Tổn thương cơ, xương khớp xảy ra trong ngành kho bãi cao gấp đôi so với ngành công nghiệp tư nhân nói chung. Cho dù những chấn thương đó là tương đối nhẹ (chẳng hạn như căng cơ) hay nghiêm trọng hơn, chúng đều là tin xấu cho người sử dụng lao động: Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, chấn thương do công việc gây ra khoảng 30% các trường hợp DAFW (Ngày nghỉ việc) trong 2018.
Giải pháp hạn chế chấn thương cơ xương khớp:
 • Đầu tư vào thiết bị tiện dụng. Bàn nâng , bàn nghiêng và thiết bị xử lý vật liệu khác có thể được sử dụng để định vị kiện hàng một cách thuận tiện, ngăn ngừa các chuyển động không tự nhiên làm tăng nguy cơ chấn thương.
 • Đảm bảo người lao động di chuyển thường xuyên. Một số công việc lưu kho có thể yêu cầu người lao động phải thực hiện một tư thế tĩnh trong thời gian dài, điều này hạn chế lưu lượng máu và tăng khả năng bị thương. Nếu công nhân dành hàng giờ để đóng gói hộp hoặc thực hiện các công việc lặp đi lặp lại khác, hãy đảm bảo rằng họ đang di chuyển trong thời gian nghỉ ngơi.
 • Cung cấp cho người lao động thời gian phục hồi thích hợp. Đảm bảo rằng nhân viên được nghỉ giải lao thường xuyên khi làm việc với các công việc đòi hỏi thể chất.
 • Phân tích toàn bộ quy trình làm việc của bạn và tìm cách cắt bỏ các nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe. Sử dụng sự hỗ trợ cơ học bất cứ khi nào có thể.
 • Huấn luyện công nhân về kỹ thuật nâng hạ đúng cách. Một lần nữa, bạn nên ghi lại các chương trình đào tạo của mình.

3. Sự cố tràn hóa chất & vật liệu nguy hiểm

Vật liệu và hóa chất độc hại bị tràn có thể gây nguy hiểm cho người lao động, thiết bị và hàng tồn kho. Trang bị cho nhà kho của bạn những nguồn cung cấp hóa chất tràn thích hợp giúp giảm thiểu nguy cơ.
sự cố tràn hóa chất
Các mẹo cần ghi nhớ:
 • Đào tạo nhân viên ứng phó với sự cố tràn hóa chất. Việc đào tạo nên bao gồm thông tin về cách đeo (và vứt bỏ) thiết bị bảo vệ cá nhân đúng cách.
 • Cung cấp Bảng Dữ liệu An toàn (MSDS) cho mỗi  loại hóa chất. Đảm bảo nhân viên hiểu cách đọc dữ liệu MSDS.
 • Giữ các nguồn cung cấp ứng phó sự cố tràn ở một vị trí sạch sẽ, thông thoáng. Cân nhắc việc xây dựng các xe đổ hóa chất, có thể tăng tốc thời gian ứng phó.
 • Đảm bảo rằng tất cả các nguồn cung cấp ứng phó sự cố tràn phải được dán nhãn rõ ràng.
 • Bổ sung nguồn cung cấp ngay sau khi ứng phó với sự cố tràn. Giữ đủ vật liệu tại chỗ để giải quyết nhiều vụ tràn.

4. Tai nạn do trạm sạc và ắc quy

Hầu hết các nhà kho đều duy trì các phòng pin lớn để giữ xe nâng và các thiết bị xử lý vật liệu khác trên sàn. Pin chứa các hóa chất độc hại, có thể bị sôi do bảo dưỡng không đúng cách hoặc sạc quá mức.
Một số mẹo nhanh:
 • Nếu nhân viên làm việc trực tiếp với ắc quy xe nâng, hãy cung cấp cho họ thiết bị bảo hộ cá nhân như kính bảo hộ , tấm che mặt , găng tay cao su hoặc cao su tổng hợp và tạp dề chống hóa chất.
 • Không để đồ trang sức bằng kim loại trong phòng chứa pin và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn tia lửa điện, vòng cung điện hoặc ngọn lửa bùng phát.
 • Cung cấp cho công nhân các thiết bị thích hợp để nâng, sạc và tưới ắc quy. Chỉ di chuyển pin với hệ thống trích xuất pin được chỉ định.
 • Đảm bảo rằng nhân viên của bạn biết vị trí của các trạm rửa mắt và phòng tắm hóa chất.

Phòng chống Thương tích trong Kho hàng  với Thiết bị Phù hợp

Đối với các hoạt động lớn hơn, một số tai nạn tại nơi làm việc là khó tránh khỏi. Ngay cả với một chương trình đào tạo an toàn mạnh mẽ, nhân viên đôi khi sẽ mắc lỗi – nhưng khi một sai lầm nhỏ có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của người lao động, thì người sử dụng lao động có động cơ mạnh mẽ để loại bỏ các mối nguy hiểm bất cứ khi nào có thể.
Đầu tư vào các thiết bị nâng công thái học và các thiết bị giảm thiểu rủi ro khác có thể nhanh chóng được đền đáp. Logipex – HLC các thiết bị nâng hạ trong kho, giúp nâng cao năng suất công việc và giảm thiểu thương tích trong kho.  Để tìm hiểu thêm, hãy gọi 0343 266 188  hoặc liên hệ trực tuyến với chúng tôi.

Bài viết cùng chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *