Sử dụng xe nâng thùng phuy an toàn

Các bước sử dụng xe nâng thùng phuy cách an toàn

Xe nâng thùng phuy là dòng xe chuyên dụng cho các công việc nâng hạ cho các thùng phuy chứa chất lỏng. Sử dụng dòng xe này khách hàng có thể yên tâm trong quá trình di chuyển mà không lo đổ vỡ hay thất thoát các chất lỏng chứa trong thùng.

Để nâng hạ thùng phuy cách an toàn, bạn đưa thùng phuy lại gần xe nâng. Sau đó, vặn kẹp sao ôm chặt phần miệng phía trên của thùng phuy.

Dùng chân đạp cần thủy lực để kích nâng thiết bị đưa thùng phuy nhích lên cao khỏi mặt đất. Sau đó, lại điều chỉnh phần kẹp phía dưới sao cho cho vào vừa đáy thùng phuy.

Quá trình di chuyển đối với các chất lỏng như xăng dầu, các chất dễ cháy nổ đặc biệt là những chất độc hại thì người điều khiển cần tuyệt đối cẩn thận. Di chuyển cách nhẹ nhàng, tránh va chạm cũng như tránh những đoạn đường gập ghềnh.

xe nâng đổ phuy

Sử dụng chức năng quay đổ thùng phuy

Thêm một chức năng tiến bộ khác về xe nâng thùng phuy đó là chức năng quay đổ thùng phuy để rót chất lỏng sang dụng cụ chứa khác.

Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy hai van hình bánh xe trên thiết bị nhỏ này. Hình van nhỏ để điều chỉnh độ chặt của kẹp trên miệng thùng phuy. Một van lớn còn lại với chức năng điều khiển quá trình quay đổ thùng phuy.

Khi vặn van, tức là bạn đang có ý định muốn đổ các dung dịch chứa trong thùng phuy sang một dụng cụ chứa khác. Thùng phuy sẽ quay tối đa 270 độ để đảm bảo các dung dịch được rót sang hoàn toàn.

Trên đây là các bước để sử dụng xe nâng thùng phuy cách an toàn và hiệu quả. Đây là loại thiết bị rất hợp lý đối với xí nghiệp hay một công việc nào đó đang sử dụng các thùng phuy chứa chất lỏng và cần vận chuyển cũng như đổ rót chúng.

Đầu tư mua thiết bị xe nâng thùng phuy nhập khẩu không những tăng nhanh năng suất lao động trong công việc của bạn. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm rất nhiều các khoản chi phí. Trong đó, đáng nói nhất là các chi phí đầu tư cho công việc thuê nhân công.

 

Xe nâng thùng phuy

 

Lưu ý khi sử dụng xe nâng quay đổ phuy

Khi sử dụng xe nâng quay đổ phuy nên lưu ý như sau :

– Không nên vượt quá trọng tải nâng. Với dòng xe quay đổ phuy trọng tải của nó chỉ được 350kg. Với thùng phuy tiêu chuẩn 28 lít, nên người sử dụng chú ý đến khối lượng riêng của hóa chất mình đang sử dụng. Sao cho không vượt quá trọng tải quy định.

– Kẹp chắc chắn hai đầu thùng phuy  trước khi di chuyển. Khi sử dụng xe nâng quay đổ phuy lúc di chuyển nên chú ý tới đường đi. Tránh rẽ đột ngột cũng như tránh dừng xe đột ngột. Để hạn chế sự thoát chất lỏng ra môi trường bên ngoài.

– Khi không sử dụng xe trong quá trình nghỉ ngơi, nên để xe ở nơi hạn chế sự va chạm. Để xe nơi khô ráo, tránh nơi ẩm ướt, hạn chế sự hoen gỉ thép.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *