Phụ tùng xe nâng dầu

Phụ tùng xe nâng dầu là bộ phận đóng vai trò quan trọng quyết định đến hoạt động hiệu quả và tối ưu của xe nâng điện. Vậy phụ tùng xe nâng điện bao gồm những phụ kiện nào? Để biết thêm chi tiết hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

 

Các phụ tùng chính của xe nâng dầu gồm những gì?

phụ tùng xe nâng

 1. Dầu xe nâng
 2. Lọc xe nâng
 3. Phớt xe nâng
 4. Đèn xe nâng
 5. Khung sườn xe nâng
 6. Sạc xe nâng
 7. Phụ tùng động cơ
 8. Phụ tùng hộp số
 9. Phụ tùng thủy lực
 10. Phụ tùng lái
 11. Phụ tùng hệ thống điện
 12. Phụ tùng phanh
 13. Phụ tùng làm mát
 14. Hệ thống khung nâng
 15. Bình ắc quy
 16. Lốp, La Zăng, Bánh xe

 

Những phụ tùng chú ý cần phải thay thường xuyên

Bên cạnh các cấu tạo, phụ tùng xe nâng hoạt động bền bỉ, ít cần thay thế hay sửa chữa thì cũng có các loại phụ tùng xe nâng tiêu hao cần phải kiểm tra định kỳ và thay thường xuyên. 

Các loại phụ tùng tiêu hao thường là những loại không thể tận dụng hay tiết kiệm được, do đó trong quá trình sử dụng cần thường xuyên kiểm tra để thay thế kịp thời nhất. 

 

Ắc quy xe nâng dầu 

Ắc quy xe nâng là phụ tùng không thể thiếu đối với xe nâng dầu và xe nâng điện, là phụ tùng ảnh hưởng rất lớn đến vận hành của xe.

Đối với những chiếc xe nâng dầu,  ắc quy xe nâng có vai trò là bộ phận khởi động của xe. Ắc quy xe nâng còn mới và mạnh thì quá trình khởi động xe sẽ diễn ra nhanh hơn.

Ắc quy xe nâng dầu thường có sẵn trên thị trường và không có tính chất đặc thù nên dễ dàng thay thế và sửa chữa.

 

Lốp xe nâng (vỏ xe nâng) 

Để xe nâng di chuyển êm ái, nhanh chóng và có khả năng di chuyển ở những địa hình khác nhau, phụ tùng lốp xe nâng cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng định kỳ để phát hiện các vấn đề hư hỏng, kịp thời sửa chữa và thay thế cho hoạt động vận hành xe nâng. 

Hiện nay các dòng xe nâng được sản xuất với 2 loại lốp xe nâng chính là lốp hơi và lốp đặc.

Lốp xe nâng thường chịu tải trọng lớn và trực tiếp tiếp xúc với sàn nhà, các khu vực ngoài trời khi di chuyển, do đó đây là phụ tùng xe nâng dễ hao mòn.

Ống thủy lực

Đối với xe nâng nói chung và xe nâng dầu nói riêng thì ống thủy lực là bộ phận quan trọng không thể thiếu. Đây cũng là bộ phận cần bảo dưỡng thường xuyên nếu muốn xe hoạt động bền bỉ. Ống thủy lực trong xe nâng hàng có tác dụng quan trọng đối với bộ phận nâng hạ, trợ lực tay lái, bản thân ống thủy lực rất chắc chắn, nhưng việc gặp ống, co giãn ống trong quá trình nâng hạ là điều tồi tệ đối với ống thủy lực. Vì vậy nó phải luôn luôn chắc chắn và hoạt động ổn định. Đến định kỳ bạn cần phải kiểm tra và bảo dưỡng để máy chạy tốt nhất. Nếu không sẽ có lúc nhớt bắn tung tóe lên hàng hóa hoặc tệ hơn là rơi hàng hóa.

 

Bài viết cùng chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *