Phụ tùng xe nâng điện

Phụ tùng xe nâng điện là bộ phận đóng vai trò quan trọng quyết định đến hoạt động hiệu quả và tối ưu của xe nâng điện. Vậy phụ tùng xe nâng điện bao gồm những phụ kiện nào? Để biết thêm chi tiết hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé

Phụ tùng xe nâng điện gồm những loại nào?

Pin xe nâng điện

Xe nâng điện là loại xe dùng để bốc xếp được cung cấp bởi nguồn điện DC (pin), thường được gọi là Ac-quy. Loại phụ tùng xe nâng điện đóng vai trò lưu trữ điện áp, năng lượng để điều khiển toàn bộ hoạt động của xe nâng tốt hơn.

Các loại phụ tùng điện tử

Xe nâng điện gồm ổ cắm sạc xe nâng điện, hệ thống IGBT, bảng điều khiển, hệ thống đèn, hệ thống phanh, còi, các loại cáp và hệ thống cảm biến.

Phụ tùng truyền động xe nâng điện

Phụ tùng truyền động xe nâng là thiết bị dùng để điều khiển tốc độ xe nâng điện gồm một tấm chắn, tuyến, nắp cuối, ổ đỡ, phần ứng, bàn chải uốn, nắp phía sau, vỏ, stator, vòng giữ, chổi rota và giá đỡ bàn chải.

Phụ tùng bộ phận lái xe nâng

Phụ kiện ở bận phận lái xe nâng điện gồm vô lăng, xi lanh trợ lực lái, hộp lái, phớt xi lanh trợ lực lái, bộ bạc đạn ắc phi ê, bắc giàn lái, qua lăng,…

Phụ tùng nâng hạ thủy lực

Ở bộ phận này gồm có contactor thủy lực, đòn bẩy nâng, mô-đun thủy lực xe nâng, công tác nâng xe nâng, tụ thủy lực xe nâng, mô-đun FET thủy lực xe nâng, diode thủy lực xe nâng, bảo hiểm xe nâng và bảng máy thủy lực xe nâng.

Hệ thống khung gầm xe nâng điện

Hệ thống khung gầm gồm cao su thân máy, bạc thăng bằng chống hơi cabin, ghế ngồi, dây đai an toàn, gương chiếu hậu, khung dí cầu sau,…

Hệ thống khung xe nâng

Khung nâng xe gồm bạc đạn khung xe, bạc đạn khung nâng, xích nâng, càng nâng, giá đỡ khung nâng,..

 

Những phụ tùng chú ý cần phải thay thường xuyên

Acquy xe nâng điện

Ắc quy đối với xe nâng điện đóng vai trò quan trọng hơn so với xe nâng dầu, thực hiện 2 chức năng khởi động và là nhiên liệu để vận hành xe nâng. 

Ắc quy xe nâng điện thường dùng là bình điện xe nâng 48V đi kèm với bộ sạc xe nâng 48V. 

Thông thường, loại ắc quy xe nâng điện này sẽ có thiết kế lớn, dung lượng lớn, nên giá thành của chúng cũng sẽ rất đắt.

Lốp xe nâng điện

Để xe nâng di chuyển êm ái, nhanh chóng và có khả năng di chuyển ở những địa hình khác nhau, phụ tùng lốp xe nâng cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng định kỳ để phát hiện các vấn đề hư hỏng, kịp thời sửa chữa và thay thế cho hoạt động vận hành xe nâng. 

Hiện nay các dòng xe nâng được sản xuất với 2 loại lốp xe nâng chính là lốp hơi và lốp đặc.

Lốp xe nâng thường chịu tải trọng lớn và trực tiếp tiếp xúc với sàn nhà, các khu vực ngoài trời khi di chuyển, do đó đây là phụ tùng xe nâng dễ hao mòn.

Càng xe nâng

Càng xe nâng điện cũng là một trong những bộ phận trực tiếp đỡ hàng hóa tải trọng nặng lên các độ cao khác nhau. Nếu người vận hành nâng một khối lượng hàng hóa quá tải trọng cho phép, với áp lực cao như vậy thì càng xe dễ bị nét, vỡ và xước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *