Những lưu ý khi chọn mua xe nâng tay thấp

Để thuận tiện cho việc nâng đỡ cũng như di chuyển hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác, nhiều người đã chọn sử dụng xe nâng tay thấp làm công cụ hỗ trợ. Cũng như các loại xe nâng tay khác, xe nâng tay thấp là một trong những loại trang thiết bị cần thiết giúp vận chuyển hàng hoá một cách dễ dàng. Vậy, khi mua xe nâng tay thấp cần chú ý điều gì để có thể lựa chọn được một sản phẩm chất lượng và phù hợp với công việc?

 


xe nâng tay thấp
1. Lựa chọn xe nâng tay thấp phù hợp với khối lượng hàng hóa

Khi chọn mua xe nâng tay thấp, bạn cần biết rõ khối lượng hàng hóa mà xe phải vận chuyển để có thể lựa chọn đúng trọng tải xe. Thông thường xe nâng tay có khả năng vận chuyển hàng hóa từ 0,5 đến 5 tấn. Nếu vượt quá trọng tải, bạn sẽ gặp phải những khó khăn trong việc vận chuyển cũng như tuổi thọ của xe sẽ bị ngắn lại. Chính vì thế, lựa chọn xe phù hợp với khối lượng hàng hóa vận chuyển là điều cần lưu ý khi quyết định mua sản phẩm.

2. Chú ý đến các bộ phận của xe

Những bộ phận như khung xe, bánh xe, bạc đạn, tay cầm … là những bộ phận bạn cần chú ý. Khung xe phải có độ dày và chắc chắn. Bánh và bạc đạn phải được gia công chính xác, khít chặt với nhau bền bỉ nhằm giảm ma sát, khi kéo nhẹ nhàng và dễ điều khiển. Tay cầm điều khiển xe đươc bọc nhựa sẽ giúp người điều khiển cảm thấy thoải mái hơn khi vận hành và hạn chế nguy hiểm đối với các vấn đề điện.

 


xe nâng tay thấp 1


3. Chọn xe nâng pallet tay thấp phù hợp với kích thước pallet mà bạn đang dùng

Kích thước pallet đựng hàng bạn đang sử dụng cũng là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi chọn mua xe nâng tay pallet vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chiều dài càng xe và trọng tâm nâng của khối hàng. Loại xe nâng tay thấp có chiều dài càng xe lớn thích hợp để nâng những pallet có kích thước lớn và ngược lại

4. Lưu ý đến môi trường sử dụng xe nâng tay pallet

Trước khi mua xe, bạn cần xác định xem không gian sử dụng xe rộng rãi, thoáng đãng hay nhỏ hẹp. Môi trường sử dụng rộng rãi cho phép bạn sử dụng xe nâng tay càng rộng và có thể quay xe một cách dễ dàng. Ngược lại, xe nâng tay thấp càng hẹp phù hợp với những môi trường có không gian hạn chế. Bên cạnh đó, nếu môi trường sử dụng xe có tính axit ăn mòn và ẩm ướt thì bạn nên chọn loại xe nâng pallet có bánh xe được làm bằng inox hoặc chất liệu kháng ăn mòn

5. Lựa chọn thương hiệu uy tín tùy theo khả năng đầu tư

Tùy vào ngân sách hiện có mà bạn có thể chọn mua xe nâng tay chất lượng thuộc các thương hiệu uy tín có xuất xứ trong hoặc ngoài nước. Các dòng xe nâng hàng thủy lực ngoại nhập có chất lượng vượt trội và độ bền cao nhưng giá thành khá cao. Các loại xe nâng pallet có xuất xứ Việt Nam có chất lượng thấp hơn tương đối nhưng lại chiếm ưu thế nhờ vào giá thành hợp lí phù hợp với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng.

 

Bài viết cùng chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *