Các dòng xe nâng pallet tay thấp phổ biến năm 2023

Xe nâng pallet tay thấp là một thiết bị nâng hạ, di chuyển hàng hóa phổ biến trong kho. Thông thường các loại xe nâng tay thấp có chiều dài càng từ 1150 – 1220mm, độ rộng từ 550 – 685mm. Ngoài loại phổ thông này còn có một số loại xe nâng tay đặc biệt khác. Cùng tìm hiểu đặc điểm của những loại này trong bài viết này của Logipex nhé.

Một số loại xe nâng pallet tay thấp phổ biến như:

  • Xe nâng tay thấp tiêu chuẩn;
  • Xe nâng tay thấp gắn cân điện tử;
  • Xe nâng tay siêu thấp
  • Xe nâng tay cắt kéo
  • Xe nâng tay càng dài & càng siêu dài
  • Xe nâng tay chạy điện

1. Xe nâng pallet tay thấp tiêu chuẩn

xe nâng pallet tay thấp

Xe nâng tay thấp tiêu chuẩn là loại xe nâng hoạt động bằng cơ, theo cơ chế thủy lực. Tải trọng nâng của loại này từ 1 đến 5 tấn, thường được sử dụng để di chuyển các pallet hàng hóa trong kho. Do hoạt động bằng cơ nên nó tốn sức lực của công nhân khi họ phải kéo pallet bằng tay. Do đó, xe nâng tay thấp tiêu chuẩn được khuyến nghị cho việc di chuyển các pallet nặng ở khoảng cách ngắn.

2. Xe nâng pallet gắn cân điện tử

xe nâng pallet gắn cân điện

Xe nâng thấp có gắn cân điện tử tên tiếng Anh là tên tiếng Anh: hand pallet truck weight scale, pallet truck with weight indication, weighting scale pallet truck. Loại xe nâng này được gắn cân điện tử trên thân, cho phép bạn cân hàng hóa ngay lập tức sau khi chất hàng. Ngoài cân trọng lượng tích hợp sẵn, xe có thể mang  trọng lượng 2500kg. Với  hệ thống lái 180° , ngay cả những không gian nhỏ cũng  phù hợp với  bán kính quay vòng nhỏ để điều khiển dễ dàng hơn.

3. Xe nâng tay siêu thấp

Để phù hợp với việc nâng hạ các pallet thấp, dòng xe nâng tay siêu thấp ra đời. Khoảng cách hạ thấp nhất của càng từ 35 – 51mm. Khả năng chịu lực của loại xe này từ 1 – 2 tấn.

4. Xe nâng tay cắt kéo

Xe nâng tay thấp cắt kéo là thiết bị nâng được cải tiến từ xe nâng tay thấp thông thường để tăng chiều cao nâng từ 20 cm lên tới 80 cm để nâng cao khả năng ứng dụng của xe nâng, nâng cao hiệu quả công việc. Được sử dụng phổ biến ở thị trường Việt Nam do giá thành rẻ, chất lượng cao.
Tuy thiết kế giống xe nâng tay thấp nhưng đặc điểm nổi bật của sản phẩm này chính là chiều cao nâng lên đến 800mm, vừa di chuyển vừa nâng hàng lên cao. Các đơn vị cần sản phẩm xe nâng pallet với chiều cao nâng không quá cao mà nhỏ gọn, tiện lợi thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời nhất.
5. Xe nâng tay càng siêu dài
Xe nâng tay càng siêu dài – Super long hand pallet truck có cấu tạo tương tự xe tiêu chuẩn nhưng có chiều dài càng lớn hơn. Các kích thước chiều dài thường thấy là 1,4m; 1,6m; 1,8m; 2m; 2.5m.
Khi sử dụng xe nâng càng siêu dài bạn sẽ dễ dàng nâng hạ các loại pallet 1 mặt, 2 mặt, dài 1,2; 1,4 hay 1,6m.

6. Xe nâng tay  điện

Xe nâng tay điện bán tự động

Xe nâng tay điện hay xe nâng tay điện bán tự động có kích thước và chức năng nâng hạ như xe nâng cơ khí. Xe di chuyển pallet dựa vào lực đẩy và kéo của người vạn hành; cơ cấu nâng hạ hàng hóa dựa vào motor điện, nguồn cấp bằng pin hoặc ắc quy.
Loại xe này có ưu điểm là giúp đưa hàng hóa lên cao một cách dễ dàng, không tốn sức. Kích thước nhỏ gọn, làm việc tốt trong không gian hẹp. Tuy nhiên nhược điểm là tón sức khi di chuyển hàng hóa đi xa. Tải trọng nâng hàng hóa thấp và dễ xảy ra sự cố, tuổi thọ xe thấp.
Việc lựa chọn xe nâng tay tùy thuộc vào ngân sách và mục đích sử dụng của mỗi khách hàng. Nếu khối lượng hàng hóa càn di chuyển không lớn, diện tích nhà kho nhỏ, bạn nên ưu tiên xe nâng tay tiêu chuẩn vì chi phí hợp lý.
Tuy nhiên, nếu khối lượng vận chuyển và xếp dỡ hàng lớn, bạn nên cân nhắc sử dụng các loại xe nâng chạy điện hoặc chạy dầu để nâng cao năng suất, tiết kiệm sức lao động.

Bài viết cùng chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *