Bảo dưỡng bàn nâng thủy lực

Bàn nâng thủy lực sử dụng lâu ngày có thể xảy ra hiện tượng hỏng hóc một số bộ phận, rơi dầu, vỡ đường ống, lỏng lẻo, tràn dầu xi lanh,… lúc này chúng ta cần thường xuyên kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng. Thiết bị nâng thủy lực nói chung  có chế độ bảo dưỡng định kỳ được chia thành bảo dưỡng hàng tuần, bảo dưỡng hàng tháng, bảo dưỡng hàng năm, đa số các doanh nghiệp nhằm thuận tiện cho việc sử dụng và tiết kiệm thời gian đều lựa chọn bảo dưỡng định kỳ hàng tháng và bảo dưỡng định kỳ hàng năm.  

 

Bảo dưỡng hàng tháng nói chung là kiểm tra bệ nâng thủy lực bánh xe, trục trung gian, xi lanh, chốt, trục bản lề cần và các ổ trục để kiểm tra các bộ phận này có bị hao mòn không; vận hành bệ nâng thủy lực để xem có hoạt động bình thường không, bổ sung dầu hoặc chất bôi trơn cho các bộ phận khác nhau như ổ trục, vòng bibi, giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn, tuổi thọ vòng bi cao hơn.  Kiểm tra và thay dầu thủy lực ngay lập tức khi thấy dầu có màu sẫm, dính hoặc lẫn với sỏi và các chất lạ khác.

bàn nâng thủy lực

 

Sau một năm sử dụng, bàn nâng thủy lực cần được kiểm tra và về mọi mặt. Vệ sinh, kiểm tra các đường ống thủy lực, phụ kiện, xem đường ống có bị đứt, ống bị có bị vỡ để thay thế đường ống, phụ kiện. Siết chặt các phụ kiện, chi tiết lỏng lẻo.

Tháo rời van làm nóng, pít tông khí nén, sau đó nạp lại vị trí. Đổ dầu thủy lực nếu khô, vặn chặt đầu nối, tháo bộ lọc dầu, sau khi đã thông, làm sạch bằng khí nén, sau đó quay trở lại bình chứa và nối các đường dây tốt. (Thay dầu mới, không tiếp tục sử dụng dầu cũ, nếu không, hệ thống sẽ nhanh bị mài mòn các bộ chuyển động.)

Thường thì nên tiến hành bảo dưỡng hàng tháng. Khi đó bạn không cần phải làm quá nhiều công việc bảo dưỡng, việc kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ hàng tháng đã được tiến hành bảo dưỡng tổng thể giàn nâng thủy lực. Việc kiểm tra như vậy không chỉ để đảm bảo hiệu quả tổng thể của bàn nâng thủy lực mà còn kéo dài tuổi thọ dịch vụ của nó. Chi phí thấp nhất của nó, để tạo ra giá trị lớn hơn cho doanh nghiệp!

Nguồn: https://www.mornlift.com/blog/maintenance-of-hydraulic-lifts/

Bài viết cùng chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *